26/10/2021

Trường THPT Quang Trung trực thuộc sở GD&ĐT Quảng Bình, địa chỉ đơn vị thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị trường THPT Quang Trung : Chỉ đạo việc dạy và học và các hoạt động khác trong nhà trường theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học và theo chức năng, nhiệm vụ của trường THPT. Quản lý biên chế, cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan. Quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm đối với giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Công nhận, không công nhận hoặc thay đổi thành viên Hội đồng nhà trường, thực hiện việc tuyển dụng, hợp đồng lao động, điều động, luân chuyển và các chế độ chính sách đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan đơn vị theo quy định của pháp luật.

2. Tóm tắt quá trình thành lập và phát triển của đơn vị

Trường THPT số 3 Quảng Trạch thành lập năm 2000. Năm 2015 đã đổi tên thành trường THPT Quang Trung. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay nhà trường có một đội ngũ 96 người, trong đó BGH 4 đ/c, Giáo viên trực tiếp giảng dạy 90 đ/c. Tập thể Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết nhất trí xây dựng nhà trường ngày một đi lên.

Hiện nhà trường có 43 lớp với gần 1800 học sinh, cơ sở vật chất đã từng bước được xây dựng khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, trang thiết bị phục vụ dạy học cơ bản khá đầy đủ.

3. Quy hoạch, kế hoạch, định hướng phát triển của đơn vị.

Trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ có Quy hoạch, kế hoạch, định hướng phát triển: + Về cơ cấu bộ máy tổ chức: Nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và các giáo viên. Hiện nay trường có hơn 30 thạc sỹ và 02 giáo viên đang học Thạc sỹ chuyên ngành và sắp tới sẽ đào tạo thêm.

+ Về công tác xã hội hóa giáo dục: Nhà trường sẽ huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài nhà trường để tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhà đa chức năng và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy học.

+ Về công tác chuyên môn giảng dạy: Nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng cho giáo viên nhằm nâng cáo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Duy trì và phát triển tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 95%, tỷ lệ thi đỗ vào Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt cao. Tăng cường công tác bồi dưỡng Đội tuyển thi học sinh giỏi hàng năm. Giới thiệu một số hình ảnh khuôn viên của trường