Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2022

17/03/2022

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2022.

Áo dài Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn khác nhau nhưng đây vẫn là trang phục mang đậm bản sắc và tôn vinh đầy đủ vẻ đẹp của phụ nữ Việt; ngày nay phụ nữ Việt vẫn biểu lộ tình cảm, tình yêu với quê hương đất nước qua chiếc áo dài. Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hội, trình diễn, tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng….

Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2022 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc. Việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài không chỉ để tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam; mà còn giúp khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt.

Tuần lễ áo dài Việt Nam năm nay nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi của chị em phụ nữ trên cả nước. Tại Trường THPT Quang Trung, các chị em nữ công đã nhiệt tình hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2022 bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể; đặc biệt đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Những hình ảnh cụ thể về việc hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2022 của Nữ công Trường THPT Quang Trung: