Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết
TÍCH HỢP HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT TRONG DẠY HỌC CHƯƠNG “THỐNG KÊ”
Ngày 20/03/2022
08:42:56
53
Giáo dục trung học phổ thông là giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp, giai đoạn quan trọng đối với học sinh trong việc tiếp nhận, khám phá các tri thức khoa học và ảnh hưởng để nghề nghiệp trong tương lai. Bởi vậy việc tích hợp giáo dục nghề nghiệp trong giảng dạy các bộ môn nói chung, môn Toán nói riêng là rất quan trọng. Nhằm giúp giáo viên đạt được mục tiêu kép trong dạy học, vừa nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn Toán, vừa lồng ghép nội dung giáo dục hướng nghiệp vào bài dạy. Tôi xin đề xuất một số biện pháp để tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong dạy học chủ đề Thống kê môn Toán lớp 10.
Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2022
Ngày 17/03/2022
03:25:26
154
Áo dài Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn khác nhau nhưng đây vẫn là trang phục mang đậm bản sắc và tôn vinh đầy đủ vẻ đẹp của phụ nữ Việt; ngày nay phụ nữ Việt vẫn biểu lộ tình cảm, tình yêu với quê hương đất nước qua chiếc áo dài. Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hội, trình diễn, tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng….
GIÚP CÁC EM VƯỢT QUA TRỞ NGẠI VỀ HÌNH KHÔNG GIAN
Ngày 06/03/2022
02:50:52
99
Hình học là một phần của môn Toán, Toán gồm phần đại số và hình học. So với phần toán đại số, toán hình học cần nhiều sự tư duy và liên tưởng hơn. Các em không cần áp dụng một công thức nhất định để giải bài toán. Với một câu hỏi về hình học có rất nhiều cách giải khác nhau tùy vào góc nhìn của mỗi người.
TỰ HÀO, YÊU LẮM TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM
Ngày 06/03/2022
02:24:57
116
Khi nói tới Việt Nam ta sẽ nghĩ nagy tới quốc gia có bề dày lịch sử hào hùng, có “rừng vàng, biển bạc”, có con người thân thiện với phong tục tập quán đặc sắc và nét văn hóa riêng biệt. Và không thể không nhắc tới “áo dài” - biểu tượng văn hóa của người Việt, quốc phục của dân tộc, nét đặc trưng, niềm tự hào, kiêu hãnh của con người Việt Nam.
Giáo dục địa phương: Bảo tồn và pháp triển cảnh quan thiên nhiên ở tỉnh Quảng Bình
Ngày 06/03/2022
10:22:35
143
Trong những năm gần đây, việc đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình đã có những tác động đến cảnh quan thiên nhiên. Việc chặt phá rừng làm nương rẫy, khai thác lâm sản quá mức làm cho diện tích rừng tự nhiên có chất lượng bị thu hẹp, mục đích sử dụng đất bị chuyển đổi. Khai thác quá mức tài nguyên sinh vật đã làm suy giảm đa dạng sinh học, ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng cảnh quan thiên nhiên.
ỨNG DỤNG KĨ THUẬT SKETCHNOTE TRONG HỌC TOÁN
Ngày 02/03/2022
03:18:06
114
Kỹ thuật Sketchnote có thể hỗ trợ học tập hiệu quả nhờ khả năng kích thích sự phát triển đồng thời của cả hai bán cầu não. Bộ não của chúng ta được chia làm hai bán cầu, mỗi bên có các chức năng khác nhau. Việc sử dụng bán cầu não nào nhiều hơn sẽ quyết định đến những kỹ năng và sở thích của mỗi người. Trong khi bán cầu não trái có chức năng ngôn ngữ, chịu trách nhiệm xử lý những thông tin, giải quyết các vấn đề bằng khả năng phân tích, logic thì bán cầu não phải chủ yếu chịu trách nhiệm về khả năng không gian: hình ảnh, âm thanh, cảm xúc, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 65% người học thông qua nhìn còn có tới 90% thông tin mà não tiếp nhận là hình ảnh và trí não xử lý hình ảnh nhanh gấp 60.000 lần so với xử lý chữ viết. Việc phát triển cân bằng hai bán cầu não là cân bằng khả năng tiếp nhận thông tin cả về hình ảnh lẫn ngôn ngữ, giúp con người khám phá những khả năng tiềm tàng của bản thân. Tiềm năng trí tuệ con người là kết quả hoạt động, sự liên kết của hai bán cầu não.
Một Số Ý Tưởng Để Học Tốt Môn Lịch Sử.
Ngày 24/02/2022
03:09:04
195
Lịch sử là nguồn cội, là gốc rễ của một dân tộc. Hiểu về lịch sử để hiểu về những đóng góp, hi sinh mà ông cha ta đã phải trải qua để xây dựng đất nước được như ngày hôm nay. Tuy nhiên, với học sinh thì việc học và phải nhớ những kiến thức lịch sử luôn được coi như một thử thách lớn.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG
Ngày 24/02/2022
02:49:31
176
Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.
XUÂN YÊU THƯƠNG
Ngày 22/02/2022
02:12:34
201
Mừng xuân mới- Xuân Nhâm Dần 2022, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể đón Tết ấm cúng sum vầy bên gia đình, Nhà trường đã tổ chức trao các phần quà hỗ trợ tới các em! Mong các em cùng với gia đình năm mới bình an, vạn sự như ý!
ĐỀ XUẤT MỘT SỐ PHƯƠNG HƯỚNG ĐỂ LÀM TỐT CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM VỚI GIÁO VIÊN BỘ MÔN VÀ PHỤ HUYNH HỌC SINH
Ngày 22/02/2022
01:26:19
170
Trong hoạt động dạy học, GVCN có một vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa nhà trường với học sinh, giữa học sinh với GV bộ môn và là sợi dây liên kết không thể thiếu giữa nhà trường với phụ huynh học sinh.
DẠY HỌC LỊCH SỬ THÔNG QUA HÌNH THỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Ngày 22/02/2022
09:01:05
167
Trong quá trình đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, đông đảo giáo viên có nhận thức đúng đắn về đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều giáo viên đã xác định rõ sự cần thiết và có mong muốn thực hiện đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học. Một số giáo viên đã vận dụng được các phương pháp dạy học tích cực, kĩ năng sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, cách thức tổ chức các hoạt động dạy học.
Một số phương pháp phát huy hứng thú của học sinh trong dạy học bộ môn Lịch sử
Ngày 22/02/2022
08:52:36
117
Việc chuẩn bị bài là quan trọng và cần thiết, giúp học sinh hệ thống lại kiến thức cũ, nắm được các ý chính của bài mới trước khi học do đó khi lên lớp các em sẽ chủ động tiếp thu kiến thức và tham gia vào bài học tích cực, tự giác như mình cùng trao đổi với thầy cô chứ không thụ động ngồi tiếp thu kiến thức một chiều nên dể nắm được kiến thức cơ bản của bài học, nhớ lâu, nhớ kĩ nội dung hơn và thích thú học bộ môn lịch sử hơn…
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022
Ngày 04/01/2022
09:21:50
252
Kính thưa quý thầy cô giáo, nhân viên, các em học sinh và quý bậc phụ huynh!
Bài viết liên quan
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG

Địa chỉ: Thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0523.596502 – 0523.569520.

Email: thpt_quangtrung@quangbinh.edu.vn