DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

04/01/2022

Kính thưa quý thầy cô giáo, nhân viên, các em học sinh và quý bậc phụ huynh!

Ngày 5/9 hàng năm là ngày mà quý thầy giáo, cô giáo, những người lao động trong ngành GDĐT, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội náo nức niềm vui được đến trường.

Ngày Khai giảng đã bắt đầu, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng, chúng ta vẫn chưa thể gặp nhau trong Lễ khai giảng như mong đợi. Tôi biết, nhiều giáo viên và học sinh đang háo hức, đã chuẩn bị để được đến trường; nhưng vẫn còn nhiều giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân vẫn còn trong khu cách ly, trong khu vực phong tỏa, đang từng ngày, từng giờ vượt qua dịch bệnh. Nhiều học sinh của trường ta vì miếng cơm manh áo, vì phải chuẩn bị cho năm học mới nên đã đi khắp nơi để tìm kiếm việc làm và hiện đang mắc kẹt ở vùng dịch chưa thể về nhà được. Chỉ vì đại dịch Covid – 19 mà sân trường trở nên vắng lặng, không được nghe tiếng trống trường vang lên trong ngày khai giảng như những mùa thu trước. Ngày khai trường năm nay thật đặc biệt, điều đặc biệt này không ai mong muốn, điều đặc biệt chưa từng có trong lịch sử giáo dục nước nhà. Cả thế giới và dân tộc ta đang gồng mình trước đại dịch Covid – 19. Đang trải qua những ngày khó khăn của đại dịch, chúng ta không chùn bước mà đối mặt với nó, chúng ta càng quyết
tâm, càng bản lĩnh và trí tuệ hơn. Đừng quá lo lắng, vì khó khăn, lúng túng, bỡ ngỡ là điều đương nhiên bởi những việc chúng ta sẽ làm, phải làm trước đây chưa từng có. Với truyền thống đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dân tộc cùng tình thương, sẻ chia tôi tin rằng khó khăn sẽ đi qua, bình yên sẽ trở lại.

Trường THPT Quang Trung mong muốn phụ huynh quan tâm, tiếp tục đồng hành cùng nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho con em dù học trực tuyến, hay học trực tiếp. Thầy cô giáo tin tưởng vào nỗ lực, thích ứng kịp thời của các em học sinh trong môi trường học tập mới. Nhà trường mong quý thầy cô giáo vững tin, tâm huyết với nghề, sáng tạo, chủ động trong dạy học “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” dù hoàn cảnh thế nào đi chăng nữa thì trách nhiệm, tình thương, hiệu quả dạy học vẫn là mục tiêu số 1. Trước mắt quý thầy cô giáo và các em phải luyện tập thật thuần thục các kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị, phần mềm dạy – học; Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid tại gia đình cũng như nơi công cộng. Bước vào năm học 2021 – 2022, chúng ta tin tưởng vào một kết quả tốt đẹp “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

T/M tập thể nhà trường

Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung