Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại trường THPT Quang Trung - Quảng Bình năm 2022.

16/10/2022

Nhằm thực hiện tốt công tác PCCC trong Nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Đội phòng cháy và chữa cháy của Nhà trường. Sáng ngày 2/10/2022, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường THPT Quang Trung tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ giáo viên, nhân viên của trường.
Tại buổi tập huấn, CB-GV-NV của Nhà trường được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học; các biện pháp PCCC, cách sử dụng điện an toàn trong trường học; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.
Sau buổi học lý thuyết, CB-GV-NV, Đội PCCC cơ sở trường THPT Quảng Trung đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Qua buổi tập huấn mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều hiểu rõ hơn về công tác PCCC và CNCH, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Cán bộ PCCC hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Học viên học lý thuyết về PCCC